SECURITY GRADE – CẤP ĐỘ AN NINH TIÊU CHUẨN LÀ GÌ?

SECURITY GRADE – CẤP ĐỘ AN NINH TIÊU CHUẨN LÀ GÌ?

SECURITY GRADE – Cấp Độ An Ninh là gì?

Việc lắp đặt một hệ thống an ninh trong gia đình hoặc doanh nghiệp cần được đảm bảo cả về uy tín, chức năng, độ tin cậy lẫn độ bền của thiết bị đó. Tuy nhiên, để trở thành một giải pháp bảo mật thực sự chuyên nghiệp và được đánh giá cao, hệ thống đó phải vượt qua những bài kiểm tra khách quan, độc lập và đạt đủ các tiêu chuẩn an ninh.

Hiện nay, các hệ thống bảo mật được trao chứng chỉ tuân thủ và mức độ tin cậy dựa trên tiêu chuẩn thông dụng và uy tín, được gọi là Cấp Độ An Ninh (Security Grade). Sự khác biệt chính giữa chúng là gì, quy trình thử nghiệm và chứng nhận đảm bảo chất lượng như thế nào. Hãy cùng Jablotron Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn bằng những thông tin bên dưới.

Security Grade Cap Do An Ninh Tieu Chuan La Gi 76988 Thiết Bị An Ninh, Giải Pháp Chống Trộm, Cảnh Báo Đột Nhập 247 Từ Châu Âu

An Ninh Thâm Nhập

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến SECURITY GRADE – Cấp Độ An Ninh?

Một giải pháp công nghệ chịu trách nhiệm về tài sản và cả tính mạng con người là một giải pháp yêu cầu độ tin cậy vô cùng cao. Nếu chỉ dựa vào những đặc tính đã công bố và thẩm quyền của nhà sản xuất, điều này vẫn chưa đủ để khách hàng có thể an tâm tin tưởng. Cần phải có một cuộc kiểm tra độc lập, đủ điều kiện. Tại thị trường an ninh Châu Âu, tiêu chuẩn an toàn là EN 50131-1.

Security Grade Cap Do An Ninh Tieu Chuan La Gi 76988 1 Thiết Bị An Ninh, Giải Pháp Chống Trộm, Cảnh Báo Đột Nhập 247 Từ Châu Âu

*EN 50131-1 là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật của Châu Âu dành cho các hệ thống an ninh báo động với mục đích nâng cao khả năng phòng chống sự xâm nhập trái phép nhằm bảo vệ an ninh cho tính mạng, tài sản cho gia đình và doanh nghiệp. *

Một phòng thí nghiệm được công nhận chuẩn sẽ kiểm tra thiết bị an ninh thông qua các thử nghiệm nhất định: về chức năng, về việc thiết bị có khả năng chống lại thời tiết hay không, cách nó chống lại nhiễu cơ học và trường điện từ bên ngoài. Ngoài ra, chất lượng liên lạc vô tuyến cũng được kiểm tra, tương tự các hoạt động của thiết bị có thể bị ảnh hưởng bên ngoài hay không.

Kết quả kiểm tra được ghi lại và kiểm tra bởi cơ quan chứng nhận. Sau khi trải qua những bài kiểm tra cần thiết dựa trên những phương pháp chuẩn xác, tài liệu được ban hành đúng cách, tổ chức sẽ trao chứng nhận và chỉ định mức độ bảo mật, đáng tin cậy của thiết bị đó.

Sự khác biệt giữa các SECURITY GRADE – Cấp Độ An Ninh là gì?

Security Grade Cap Do An Ninh Tieu Chuan La Gi 76988 2 Thiết Bị An Ninh, Giải Pháp Chống Trộm, Cảnh Báo Đột Nhập 247 Từ Châu Âu

Độ tin cậy của một hệ thống bảo mật được xác định bởi khả năng chống lại những kẻ tấn công với mức độ kiến thức và thiết bị khác nhau, được chia thành 4 cấp độ. Cấp Độ An Ninh càng cao, hệ thống an ninh càng có khả năng chống chịu.

Thực tế, Grade 4 rất hiếm trong các hệ thống thị trường đại chúng hiện nay bởi các yêu cầu tiêu chuẩn cực kỳ cao, và Grade 3 chỉ có thể được gán cho các hệ thống bảo mật có dây. Vì vậy, các nhà sản xuất hệ thống bảo mật không dây hiện nay có thể chỉ đạt grade 1 hoặc grade 2.

Tuy nhiên, với hơn 30 năm sản xuất và phát triển các hệ thống an ninh công nghệ cao, Jablotron – Giải pháp an ninh thông minh đến từ Châu Âu, tự tin sẽ đem đến cho khách hàng của mình các giải pháp an ninh đa dạng và hiện đại nhất với đầy đủ các cấp độ nhằm đáp ứng từng yêu cầu của khách hàng.

Security Grade Cap Do An Ninh Tieu Chuan La Gi 76988 3 Thiết Bị An Ninh, Giải Pháp Chống Trộm, Cảnh Báo Đột Nhập 247 Từ Châu Âu

Cụ thể, bỏ qua phần chi tiết kỹ thuật cụ thể thì sự khác nhau của các Cấp Độ An Ninh thể hiện qua sự ổn định và phạm vi của hệ thống bảo mật:

Grade 1. Hệ thống có thể chống lại kẻ trộm thường chỉ đi một mình, không sử dụng các công cụ chuyên dụng. Nó bảo vệ các điểm cụ thể, ví dụ như cửa chính. Phù hợp cho các không gian ít khi đối mặt với việc bị trộm cướp và không thực sự chứa đồ có giá trị.

Grade 2. Hệ thống này có thể chống lại những kẻ tấn công có kinh nghiệm, thường là trên một người, bằng các thiết bị đặc biệt. Nó bảo vệ cửa ra vào, cửa sổ và các cửa phụ khác. Phù hợp cho các loại căn hộ, biệt thự hoặc văn phòng, ngân hàng. Hệ thống được nhiều khách hàng như Agribank, Vietcombank… tin dùng hiện nay là hệ thống an ninh JABLOTRON 100, với thiết kế phù hợp, hài hoà và dễ dàng sử dụng với tính bảo mật cao.

Grade 3. Hệ thống có thể chống lại những kẻ xâm nhập với các kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp, những kẻ sử dụng thiết bị điện tử cầm tay. Tất cả cửa ra vào đều có thể được bảo vệ, cũng như tường và trần nhà. Nó phù hợp cho các cơ sở thương mại lớn, chẳng hạn như trung tâm mua sắm.

Hệ thống báo động JABLOTRON 100+ được tích hợp thêm các cảm biến chuyên dụng, được các chuyên gia chứng nhận cấp độ bảo mật 3 hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn an ninh yêu cầu, hiện nay hệ thống đã có mặt tại các trung tâm thương mại lớn như Lotte, BigC..

Cấp 4. Hệ thống này có thể chống lại các nhóm chuyên nghiệp và tinh vi, lên kế hoạch tấn công trước và được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại có thể tấn công và gây nguy hiểm lớn. Hệ thống này phù hợp với các đối tượng phải đối mặt với nguy cơ cướp hoặc tấn công khủng bố cao nhất.

Lưu ý rằng các thiết bị riêng lẻ đều được gán các cấp độ riêng, và hệ thống bảo mật chung sẽ được xem là một đơn vị. Cấp độ của hệ thống chung sẽ được xác định dựa trên cấp của thiết bị có điểm thấp nhất.

Ví dụ, nếu chỉ có một máy dò bảo mật được chứng nhận thuộc Grade 1, thì toàn bộ hệ thống bảo mật đó cũng sẽ được xác nhận thuộc Grade 1. Kể cả khi hệ thống đó có 100 thiết bị được gán Grade 3, thì hệ thống đó vẫn chỉ được xác nhận thuộc Grade 1.

Security Grade - Cấp Độ An Ninh Tiêu Chuẩn

JABLOTRON – ĐẠT CHUẨN EN50131 , SECURITY GRADE II CLASS II
Tích hợp cảm biến GRADE III dễ dàng

Jablotron là hãng công nghệ an ninh đến từ Cộng hòa Czech, chuyên cung cấp các giải pháp hiện đại để bảo vệ tài sản, sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, đặc biệt chú trọng tính tiện lợi và thân thiện với người dùng khi sử dụng sản phẩm của Jablotron.

Vượt qua nhiều công đoạn kiểm duyệt, các sản phẩm của Jablotron đều được cấp chứng chỉ an toàn Châu Âu, cộng với thiết kế thông minh, đa dạng và đầy hiện đại, đảm bảo đem đến chất lượng tốt nhất cho cuộc sống và nhận được sự tin tưởng nhất định từ khách hàng.

Xem thêm các giải pháp do Jablotron cung cấp tại đây

——————————————————————-
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NAM VIỆT

 ?Office: 13/5 Phạm Thế Hiển, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu
☎️ Chăm sóc khách hàng: 0817.57.87.97
? Hotline: 0971.735.735
? Website: https://jablotronvietnam.com

Bài viết liên quan